Có nên mua bất động sản Cần Giờ?

Cần Giờ là địa phương duy nhất tại TP HCM có biển, nắm giữ những lợi thế để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đòn bẩy về hạ tầng giao thông là các yếu tố tạo ra cơn sốt đất tại huyện này. Có nên mua bất động sản Cần Giờ? Nên đầu tư vào dự án nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên mua bất động sản Cần Giờ?
Có nên mua bất động sản Cần Giờ?

Tầm nhìn kinh tế biển

Tại hội hảo diễn ra vào ngày 30/03/2021 với nội dung “TP HCM – Tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế”, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã nhấn mạnh kinh tế biển là nội dung quan trọng hàng đầu trong chiến lược biển của các quốc gia. Phát triển về hướng biển của thành phố là mong muốn, ý chí của các thế hệ lãnh đạo và người dân trong nhiều năm qua. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố xác định rõ ràng chiến lược để thành phố có kinh tế biển và có chuỗi đô thị biển kết nối với quốc tế và khu vực.

Theo ông Hoan, mô hình phát triển trong tương lai của thành phố cần tối ưu, quyết liệt hơn nữa để tận dụng và phát triển kinh tế biển, cảng biển gắn với chuỗi đô thị biển. Trong đó, Cần Giờ chính là lợi thế để tạo ra bước ngoặt này.

Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, Tiến sỹ Sử Ngọc Khương đã chỉ ra các lợi thế của bất động sản Cần Giờ, đặc biệt là thị trường du lịch khách sạn, nơi đi đến biển gần nhất từ TP HCM. Thêm vào đó, biển Cần Giờ cũng được sự hỗ trợ rất lớn trong việc thúc đẩy làm khu Kinh tế Du lịch trong thành phố. Nếu huyện Cần Giờ được hỗ trợ đầy đủ hơn về mặt chính sách thì có thể trở thành nguồn thu lớn cho TP HCM, cũng như là điểm du lịch vô cùng lý tưởng của cư dân.

Sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt là khi hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông được phê duyệt và đi vào thi công như xây dựng cầu Cần Giờ, tạo điều kiện rút ngắn việc kết nối, di chuyển giữa huyện vào trung tâm thành phố, hay tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chạy qua vùng đất Cần Giờ sẽ có thể làm cho giá trị của vùng đất này tăng cao. Có thể lý giải đơn giản, giá trị bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng, nó sẽ tăng trưởng khi các con đường, cầu, trung tâm thương mại hay bất kỳ tiện ích nào mọc lên gần đó.

Theo Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý Toàn Cầu, ông Nguyễn Duy Thành chia sẻ thêm, Cần Giờ được định hướng phát triển trở thành đô thị nghỉ dưỡng và giải trí, song song với đó việc bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặt rất được chú trọng. Vì vậy, mua bán hay giao dịch bất động sản Cần Giờ vào thời điểm này có những rủi ro cao vì dễ dính quy hoạch. Khách hàng hay nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh chạy theo tâm lý đám đông, rất dễ rơi vào vòng xoáy làm đẩy giá cao của các cò đất.

Đầu tư vào dự án nào ở Cần Giờ?

Trong số những dự án bất động sản hiện nay tại Cần Giờ thì Khu đô thị lấn biển hay còn gọi là Vinhomes Cần Giờ được các chuyên gia đánh giá là một trong những dự án tạo ra bước ngoặt, đột phá mới cho huyện nói riêng và TP HCM nói chung trong việc phát triển kinh tế biển.

Theo nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND thành phố phê duyệt, Dự án Vinhomes Cần Giờ có tổng diện tích là 2.870 ha với 5 phân khu chức năng. Cụ thể, phân khu A có quy mô khoảng 771,05 ha, phát triển tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, bên cạnh đó cung ứng các sản phẩm an cư như nhà liên kế, biệt thự, chung cư cũng như các cơ sở lưu trú gồm khách sạn, resort…quy mô dân số ước tính tối đa là 65.113 người.

Phân khu B sau khi hoàn thành có số lượng dân cư khoảng 71.268 người, tổng diện tích phân khu này rộng 586,88 ha, phát triển mô hình nhà ở, khu du lịch nghỉ dưỡng, các công trình tiện ích như y tế, cơ quan hành chính…tất cả được quy hoạch theo định hướng đô thị thông minh và hiện đại.

Đối với phân khu C được ví như lõi đô thị sôi động với trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại – dịch vụ, bên cạnh đó phân khu này cũng phát triển khu nhà ở với đa dạng các loại hình. Quy mô dân số dự kiến lên tới khoảng 26.246 người.

Phân khu D và E có tổng diện tích là 1.208,60 ha, quy mô dân số tối đa 65.879 người. 2 phân khu có vị trí đẹp tại Khu đô thị Vinhomes Cần Giờ, tại đây chủ đầu tư bố trí đồng bộ và đầy đủ các công trình hạ tầng xã hôi, hạ tầng kỹ thuật.

Uy tín của chủ đầu tư Vingroup kết hợp cùng tiềm lực kinh tế mạnh mẽ, kinh nghiệm phát triển nhiều dự án khu đô thị, nghỉ dưỡng quy mô trải dọc dải đất hình chữ S. Những dự án do tập đoàn này phát triển không chỉ sở hữu vị trí đẹp, đắc địa mà bảo chứng chắc chắn về chất lượng công trình, tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai và Vinhomes Cần Giờ cũng cậy, dự án được ví như cơn mưa giải nhiệt nguồn cung đang thiếu hụt tại TP HCM. 

5/5 (1 Review)
HOTLINE: 0815.937.937
VinGroup
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN