Xây dựng Cần Giờ thành phố Trong Rừng

Trong chuyến thực địa vào chiều ngày 18-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu một đoàn công tác tới tham quan Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ Dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu của chuyến khảo sát này là hướng dẫn và thúc đẩy việc thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội liên quan đến việc phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Xây dựng Cần Giờ là thành phố trong rừng
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Xây dựng Cần Giờ là thành phố trong rừng
Thủ tướng Chính phủ đã tham gia chuyến khảo sát cùng với Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, lãnh đạo các cơ quan trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu chính của chuyến tham quan là xác định chiến lược xây dựng Cần Giờ thành một đô thị vệ tinh thông minh, hiện đại và sinh thái của Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam Bộ.
Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ – Vinhomes Cần Giờ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được xây dựng tại khu vực rừng ngập mặn tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ. Dự án này sẽ tạo ra một khu du lịch, đô thị nghỉ dưỡng quy mô quốc tế với tổng diện tích 2.870ha và mức đầu tư hơn 217.000 tỷ đồng. Dự án này sẽ góp phần phát triển kinh tế và du lịch cho khu vực.
Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ, dự kiến sẽ nằm tại Cù lao Phú Lợi, huyện Cần Giờ, với độ sâu khoảng 14m, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lên đến hơn 232.000 tấn. Cảng sẽ được thiết kế để đáp ứng cả tàu mẹ và tàu feeder với tổng diện tích bến cảng khoảng 571ha và công suất khoảng 16,9 triệu teus. Dự án cảng này sẽ đóng góp một khoản thu nhập đáng kể cho ngân sách quốc gia và tạo việc làm cho hàng ngàn người.
Sau chuyến khảo sát, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức cuộc họp làm việc với lãnh đạo các cơ quan trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về chiến lược phát triển của khu vực Cần Giờ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh tập trung xây dựng quy hoạch phát triển đô thị và lấn biển Cần Giờ theo hướng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đồng thời, Thủ tướng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ trong việc nâng cao vị thế hàng hải của Việt Nam trong khu vực.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
VinGroup
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN